Forráðamenn menntastofnunar uppspretta slúðurs

Eyjólfur Guðmundsson, rektor Háskólans á Akureyri segist liggja undir feldi og íhuga forsetaframboð. Eru starfsmenn eða stuðningsmenn elítunnar ekki aðeins komnir fram úr sér með því að ráðast á aðra forsetaframbjóðendur með slúðursögum og hreinni lygaþvælu eins og nú var gert um örstutta heimsókn mína í skólann s.l. fimmtudag?

Meðmælendum safnað á nokkrum klukkustundum

Ég heimsótti Akureyri í vikunni og kláraði þar á nokkrum klukkustundum að safna tilskyldum fjölda meðmælenda fyrir mitt forsetaframboð. Takk innilega fyrir stuðninginn Akureyri! MEÐMÆLENDALISTAR

Á ferð minni um Akureyrarbæ í fallegu veðri kíkti ég við í Háskólanum á Akureyri að hitta þar einstakling sem hafði haft við mig samband til að skrifa á meðmælendalistann minn. Þegar ég kom þar að var anddyri skólans fullt af fólki, ungnum sem gömlum. Ég gekk einn hring um salinn og heilsaði upp á starfsmenn fyrirtækja og stofnana sem voru með starfskynningar í básum. Kynnti mig og bókina mína Virkjum Bessastaði. Einhverjir komu að mér og vildu taka selfie með mér á símann sinn sem var auðvitað auðsótt mál.

Eru mannasiðir ekki á námskránni?

Rétt um það leiti sem ég var að yfirgefa samkvæmið gekk upp að mér miðaldra kona sem virðist ekki hafa lært almennilega íslenska mannasiði amk. ekki á háskólastigi. Tjáði mér að viðburðurinn sem ég hafði óvart hitt fyrir á vegi mínum í anddyri skólans væri starfskynning fyrir grunnskólanemendur og hún vildi ekki að ég væri að ganga þarna um. Ég bað hana þá vel að lifa, bauð henni eintak af bókinni minni Virkjum Bessastaði sem hún sagðist hvorki hafa lesið né vilji lesa. Við það búið hélt ég áfram á efri hæð í matsal skólans að hitta minn stuðningsmann.

Aukin atvinnutækifæri fyrir háskólafólk

Í matsalnum hitti ég fyrir fríðan hóp háskólanema sem ég heilsaði og sagði frá ferð minni um Akureyri að kynna forsetaframboðið mitt og bókina Virkjum Bessastaði. Hvernig forsetinn geti beitt áhrifavaldi sínu til friðar- og lýðræðisþróunar um leið og við byggjum upp nýjan atvinnuveg með 21 þúsund störfum og aukum þjóðartekjur um 600 milljarða. Eitthvað sem gæti komið háskólanemum til góða með auknum atvinnutækifærum í framtíðinni.

Ljósmyndaður aftanfrá

Þegar ég er að ræða við þessa efnilegu háskólanema kallar til mín kvikmyndagerðarmaður sem hafði verið mér samferða í þessari ferð og biður mig að snúa mér við því eigi aðdáenda þarna sem vilji ólm fá myndir með mér. Um var að ræða eldri konu sem hélt mynduglega á myndavélasíma og að mér óafvitandi verið að ljósmynda mig í gríð og erg aftan frá og síðan lent í einhverjum orðaskiptum við kvikmyndagerðarmanninn sem hafði spurt hana hvort það væri ekki sjálfsögð kurteisi að biðja fólk um leyfi til myndatöku.

Mykjan veganesti í forsetakosningar

Ég tjáði gömlu konunni að þetta væri ekkert mál. Hún mætti alveg mynda mig og einnig taka eins margar myndir með mér og hún vildi auk þess að fá eintak af bókinni Virkjum Bessastaði. En því miður virtist hún einnig tilheyra þeim hóp “menntafólks” í Háskólanum á Akureyri sem hvorki hafði lesið bókina mína um forsetaembættið né vill kynna sér málefnið á nokkurn hátt. Henni virðist duga mötun úr fjóshaug DV til að mynda sér skoðun á því hvort við Íslendingar getum virkjað áhrifamátt forsetaembættisins til að stuðla að friði á jörð.

Stjórn háskólans lepur lygasögur í DV

Eftir að hafa kvatt Akureyrarbæ sáttur með tilskilinn fjölda meðmælenda fyrir Norðurland í hönd, hringdi strax í morgunsárið blaðaslúpert DV og þóttist vera skúbbfrétt um uppákomu í Háskólanum á Akueyri, sem engin var fótur fyrir. Hafði eftir einhverjum Gunnari Rúnari Gunnarssyni sem hann sagði vera forstöðumann reksturs faseigna Háskólans á Akureyri niðurlægjandi orð um mig og heimsókn mína skólann þar sem saman var kominn fjöldi fólks á öllum aldri allstaðar að úr bæjarfélaginu.

Ég flétti nafni forstöðumannsins upp í Google og þar trónaði efst á síðunni við nafnið Gunnar Rúnar Gunnarsson: “Margdæmdur fjársvikari heldur uppteknum hætti” og sagt að sakaferill hans nái aftur til ársins 1995.

Eiga ríkisfjármunir að vera umsjón sakamanna?

Ekki veit ég hvort um sama Gunnar er að ræða en ljóst er að umræddur forstöðumaður reksturs fasteigna Háskólans á Akureyri er kominn út á ansi hálan ís, því rógburður, meiðyrði og lygar af því tagi sem hann ber á torg um mig á síðum sorpritsins DV er brot á almennum hegningarlögum og við slíku broti eru sektir eða fangelsi sem skipar þá viðkomandi á bekk sakamanna.

Háskólinn á Akureyri og Menntamálaráðuneytið hljóta að skoða þetta mál og í framhaldinu kanna það hvort ástæða sé til að fela fólki sem fer svo frjálslega með sannleikann eins og hér ber vitni trúnaðarstörf og umsjón með opinberum byggingum og fjármunum.

Það samrýmist varla stöðu forráðamanna helstu menntastofnana landsins að lepja lygasölur í fjölmiðil sem hefur helst unnið sér það til frægðar að eitt fórnarlamb umfjöllunar blaðsins framdi sjálfsmorð sem gekk fram af þjóðinni að ritstjórnin hrökklaðist frá og blaðið lagði laupana sem dagblað og er nú ómerkilegur slúðurdálkur á netinu. https://www.deiglan.is/9484/

Láttu ekki stýra þinni skoðun með slúðri, þú getur kynnt þér mitt framboð á www.forsetakosningar.is og mælt með framboðinu hér: https://island.is/umsoknir/maela-med-frambodi/?candidate=1000003

MEÐMÆLENDALISTI

Smelltu á hnappinn til að mæla með framboðinu

Load More